qc1 qc1
Trung Đội - Platoon
Thông tin

Trung Đội

Platoon

5

  Giới thiệu

Phim Trung Đội - Platoon (1986) bộ phim về chiến tranh đẫm máu...

bà xã cỗ áo bà xã

Thông tin phim Trung Đội - Platoon:

bà xã cỗ áo bà xã

Phim Trung Đội là câu truyện của một trung đội lính Mỹ đóng quân tại biên cương Việt Nam - Campuchia trong cuốn nhật ký của Christ Taylor. Với khát vọng xoá sổ kẻ thù, cống hiến cho quốc gia, anh đã thấy được những hậu quả của cuộc chiến tranh và trong những xung đột nội bộ trong đội.

bà xã cỗ áo bà xã

Bộ phim được thẩm định là bộ phim về chiến tranh xuất sắc nhất và được trao giải Oscar cho Bộ phim xuất sắc nhất và Đạo diễn xuất sắc nhất vào năm 1987; cùng lúc phim Trung đội được chọn vào danh sách 100 phim hay nhất 100 năm qua của Viện Điện Ảnh Hoa Kỳ.

bà xã cỗ áo bà xã

bà xã cỗ áo bà xã

Nội dung phim Trung Đội - Platoon:

bà xã cỗ áo bà xã

Phim Trung Đội kể về trung đội Bravo 6 thuộc Sư đoàn bộ binh 25 Mỹ gồm những người bộ đội trẻ được điều động sang khu rừng nằm ở biên cương Việt Nam - Campuchia dưới sự chỉ huy của  trung úy Wolfe và được phụ tá bởi 2 cựu binh là Thượng sĩ Barnes và Trung sĩ Elias luôn đối lập nhau giành giật quyền trung đội trưởng. Tại khu rừng khắc nghiệt này, họ chẳng những đối mặt với những cạnh tranh do thời tiết và điều kiện vật chất đem đến mà còn phải đối diện với những khinh miệt, vùi dập vì sự nghèo hèn và màu da của mình.

bà xã cỗ áo bà xã

Sau trận đánh đẫm máu với những người bộ đội Việt Cộng, Chris bị cáo buộc “bỏ gác” và gây ra cái chết cho cộng đồng của mình. Tiến vào Campuchia, những người bộ đội này lại bị vướng vào gần như cạm bẫy của kẻ thù. Thượng sĩ Barnes và những người bộ đội dưới quyền cực kì căm hận, họ đã hiếp dâm và thảm sát gần như người dân không có tội Hình như trung úy Elias và những người bộ đội còn lại (bao gồm cả Chris) luôn nỗ lực để bảo kê họ.

bà xã cỗ áo bà xã

bà xã cỗ áo bà xã

Chris Taylor ngày một nhận rõ được khuân mặt thú tính của người chỉ huy mình là Barnes. Sau một trận đánh khốc liệt, tổ chức của Chris bị thương vong khá nặng nề, bản thân anh và Barnes cũng bị thương, Chris đã dùng súng kết liễu thế cục Barnes sau khi bị hắn làm thịt hụt.

bà xã cỗ áo bà xã

Đón xem phim Trung Đội - Platoon (1986) trên Phimvip.com nhé!

  Bình luận

Trending Phim Bộ

qc10 qc10